Bảng giá Dịch vụ Bê Tráp Ăn Hỏi chuyên nghiệp tại Hà Nội

dịch vụ bê tráp ăn hỏi
dịch vụ bê tráp ăn hỏi
dịch vụ bê tráp ăn hỏi
dịch vụ bê tráp ăn hỏi
dịch vụ bê tráp ăn hỏi
dịch vụ bê tráp ăn hỏi
dịch vụ bê tráp ăn hỏi
dịch vụ bê tráp ăn hỏi
dịch vụ bê tráp ăn hỏi

Sau khi chọn được đơn vị uy tín đặt lễ vật ăn hỏi, thì công việc không kém phần quan trọng đó là thuê dịch vụ bê tráp ăn hỏi cho 2 bên gia đình bao gồm một đội bê tráp ăn hỏi là Nam và một đội đỡ tráp ăn hỏi là Nữ tương xứng. Việc lựa chọn dịch vụ bê tráp ăn hỏi cũng phải dựa trên các tiêu chí nhằm giúp cho buổi lễ ăn hỏi diễn ra tốt đẹp nhất.

Các tiêu chuẩn lựa chọn dịch vụ bê tráp ăn hỏi tại Hà Nội

  1. Lựa chọn số người trong dịch vụ bê tráp ăn hỏi

Tùy vào phong tục mỗi miền mà số lượng lễ vật ăn hỏi khác nhau, có thể là số lẻ hoặc số chẵn. Với các tỉnh phía Bắc thì số tráp thường là lẻ 3-5-7-9-11-15 tráp, còn miền Nam thường là số chẵn 6 hoặc 8 là phổ biến. Cho nên cô dâu chú rể phải căn cứ vào số lượng tráp lễ của mình để thuê số người tham gia dịch vụ bê tráp ăn hỏi phù hợp nhất.

  1. Tiêu chuẩn đội hình của dịch vụ bê tráp ăn hỏi

Theo phong tục truyền thống từ xa xưa, đội hình bê tráp ăn hỏi là những chàng trai khôi ngô, tuấn tú, thân hình cao to, đồng đều và đặc biệt là chưa có vợ. Còn đội ngũ đỡ tráp nhà gái phải là những thiếu nữ 18-20 gương mặt xinh xắn, mặc áo dài truyền thống và cũng phải chưa có chồng.

  1. Trang phục trong dịch vụ bê tráp ăn hỏi

Dịch vụ bê tráp ăn hỏi nhà trai: toàn bộ đội nam sẽ mặc áo dài truyền thồng hoặc vest sơ mi trắng chỉnh tề, caravat, giày tây.

Dịch vụ đỡ tráp ăn hỏi nhà gái: toàn bộ đội nữ sẽ mặc đồng phục áo dài truyền thống, khăn xếp, cô dâu sẽ chọn tone màu phù hợp sao cho mình nổi bật nhất giữa các cô nàng.

Ngoài nhiệm vụ bê đỡ tráp, dịch vụ bê tráp ăn hỏi còn có nhiệm vụ giúp cô dâu chú rể tiếp nước 2 bên họ hàng, khách mời tham gia trong lễ ăn hỏi.

Dịch vụ bê tráp ăn hỏi như thế nào là chuyên nghiệp?

Sau khi 2 bên gia đình thống nhất chọn ra giờ đẹp để làm lễ tại gia đình nhà gái, thì trước giờ đẹp đại diện nhà trai sẽ tiến hành sắp lễ và đội hình bê tráp chuẩn bị lên đường tiến về nhà gái. Dẫn đầu đoàn, là ông bà, bố mẹ, chú rể, đội dịch vụ bê tráp và các thành viên khác tham dự.

Kết thúc màn chào hỏi, bắt tay giữa 2 gia đình, đội dịch vụ bê tráp ăn hỏi phía nhà trai sẽ trao lễ cho đội dịch vụ bê tráp ăn hỏi phái nhà gái, đồng thời các phong bao lixi 2 bên chuẩn bị cũng sẽ trao cho nhau. Số tiền trong phong bao lixi cũng được 2 bên thống nhất.

Tiếp theo 2 bên gia đình sẽ ngồi xuống xơi nước, xơi trầu. Đại diện nhà trai sẽ đứng lên phát biểu lý do và giới thiệu các mâm lễ vật mang tới. Đồng thời nghi thức trao và nhận tráp lễ vật cũng được tiến hành. Mẹ cô dâu cùng mẹ chú rể sẽ cùng nhau mở những mâm lễ vật.

Như vậy, một lê ăn hỏi hoàn hảo sẽ được tạo thành bởi nhiều yếu tố từ việc chuẩn bị lễ vật, đến thuê dịch vụ bê tráp ăn hỏi. Đặc biệt, nếu cô dâu chú rể tự đi mượn người bê lễ rất khó để có được một đội hình đẹp, cho nên với sự phát triển của dịch vụ bê tráp ăn hỏi sẽ góp phần giúp cô dâu chú rể không phải lo nghĩ tìm người, mà chi phí lại hợp lý.